Tác dụng của đông trùng hạ thảo giúp điều hòa huyết áp

13 October 2020

Các nhà khoa học Mỹ, Nhật Bản đã nghiên cứu và chứng minh tác dụng của đông trùng hạ thảo trong hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp. Cụ thể, dược chất quý có trong đông trùng hạ thảo có tác dụng điều chỉnh tác động của máu tới thành mạch máu, từ đó duy trì huyết áp về trạng thái ổn định và cân bằng. Thành phần các chất có trong đông trùng Tây Tạng nguyên con được cả Đông y và Tây y thừa nhận có tác dụng với bệnh huyết áp hiệu quả.

Huyết áp là căn bệnh phổ biến hiện nay. Đối tượng thường mắc căn bệnh này là người già, người thường xuyên uống rượu bia, phụ nữ sau sinh,… Thực tế, huyết áp chính là áp lực của máu khi lưu thông tác động lên thành mạch máu. Nếu áp lực này có sự thay đổi (tăng hoặc giảm) sẽ gây ra bệnh huyết áp thấp hoặc huyết áp cao.

Tưởng chừng huyết áp chỉ là căn bệnh đơn giản, thế nhưng đây lại là nguyên nhân dẫn tới nhiều căn bệnh khác nếu như người bệnh chủ quan. Đặc biệt, huyết áp có thể dẫn tới tình trạng đột quỵ, tai biến,… gây nguy hiểm tới sức khỏe thậm chí là tính mạng của bệnh nhân. Do đó, bệnh huyết áp cần được phát hiện và chữa trị kịp thời để bảo vệ sức khỏe của người bệnh, giúp bệnh nhân có cuộc sống hạnh phúc.

Từ hàng ngàn năm trước, tác dụng của đông trùng hạ thảo với sức khỏe đặc biệt là giúp điều hòa huyết áp đã được các lương y đề cập trong ghi chép của mình và chúng được lưu lại cho đến ngày nay. Theo đó, đông trùng hạ thảo Tây Tạng được nhắc đến là loại đông dược có tác dụng hỗ trợ điều hòa huyết áp đặc biệt hữu hiệu. Cùng tìm hiểu nghiên cứu về tác dụng của đông trùng hạ thảo với bệnh huyết áp cũng như cơ chế hỗ trợ điều hòa huyết áp của đông trùng hạ thảo qua bài viết dưới đây.

1. Nghiên cứu về tác dụng của đông trùng hạ thảo với bệnh huyết áp

Từ khoảng 3000 năm trước, đông trùng hạ thảo đã được sử dụng để bồi bổ cơ thể và hỗ trợ điều trị một số bệnh cho vua chúa. Nhờ công dụng đó, loại đông dược này được không ít cuốn dược điển Trung Hoa nhắc tên.

Cho tới nay, công dụng của hạ thảo đông trùng Tây Tạng đã được nhiều nghiên cứu khoa học thừa nhận. Theo Tập san Nấm Dược Liệu Quốc tế, đông trùng hạ thảo có tác dụng cân bằng ổn định huyết áp cho các bệnh nhân hiệu quả. Nghiên cứu của các chuyên gia dược liệu Mỹ, Nhật Bản cũng đã thừa nhận loại đông dược này có tác dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị huyết áp và ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Khi sử dụng đông trùng hạ thảo Tây Tạng nguyên con, các tác dụng được biết đến như sau:

- Dược chất của đông trùng hạ thảo giúp thúc đẩy hoạt động lưu thông máu, đảm bảo máu được vận chuyển tới từng tế bào, từng cơ quan trong cơ thể.

- Đông trùng hạ thảo Tây Tạng giúp tăng cường hoạt động của hệ tuần hoàn, nhờ đó sức khỏe của người dùng được cải thiện, tăng cường khả năng đẩy lùi căn bệnh huyết áp.

- Các dược chất có trong hạ thảo đông trùng giúp người dùng ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh huyết áp, điều này là nhờ vào cơ chế ổn định huyết áp, đảm máu được vận chuyển thường xuyên liên tục trong cơ thể.

- Một số loại dược phẩm có thể làm tăng huyết áp cho người dùng, do đó khi sử dụng hạ thảo bạn sẽ ngăn chặn được tác động này của dược phẩm, bảo vệ sức khỏe và ngăn ngừa nguy cơ huyết áp hiệu quả.

Đồng thời, trong hạ thảo đông trùng có chứa lượng lớn độ17-hydroxy-corticosteroid và 17-ketosteroid. Đây là 2 dược chất có tác dụng đặc biệt trong bồi bổ cơ thể và hỗ trợ sức khỏe cho người bệnh huyết áp. Khi sức khỏe người dùng ổn định sẽ đem lại hiệu quả tốt trong việc cải thiện sức khỏe và bảo vệ cơ thể khỏi bệnh huyết áp.

2. Cơ chế điều hòa huyết áp của đông trùng hạ thảo

Hạ thảo đông trùng Tây Tạng là loại đông dược không chỉ có tác dụng bồi bổ cơ thể, phục hồi sự xung mãn cho phái mạnh, kéo dài tuổi xuân cho nữ giới,… mà còn có tác dụng hiệu quả trong hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp.

Công bố của Tập san Nấm Dược liệu Quốc tế cho thấy, đông trùng hạ thảo có chứa lượng lớn các dược chất quý như sau:

  • Cordycepin
  • Adenosin
  • Polysaccharides
  • Peptide (protein)
  • Flavonoid và saponin
  • L- Phenylalanin
  • Cùng các loại vitamin và nhiều loại acid amine khác.

Bên cạnh đó, đông trùng hạ thảo tự nhiên Tây Tạng có chứa tất cả 17 loại acid amine khác nhau, các vitamin có lợi như: A, B2, B12, C, E, K,…) cùng các nguyên tố vi lượng tốt cho cơ thể là Al, Si, Na, K,… chúng đều là những nguyên tố có lợi, giúp chống lại quá trình lão hóa da, ổn định huyết áp đặc biệt hiệu quả.

Với hàm lượng lớn các dược chất quý, đông trùng hạ thảo Tây Tạng có tác dụng đặc biệt trong việc làm giãn mạch máu. Nhờ vậy, lưu lượng máu lưu thông trong hệ tuần hoàn được tăng cường. Đồng thời, lưu lượng vận chuyển máu qua tim cũng được đẩy nhanh nhờ cơ chế làm hưng phấn thực thể M ở trơn thành mạch.

Trong đông trùng hạ thảo nguyên con tự nhiên còn chứa lượng lớn các dược chất có tác dụng cân chỉnh lipit trong máu, đồng thời giảm thiểu lượng cholesterol và lipoprotein xấu. Nhờ vậy, tình trạng xơ vữa động mạch được hạn chế, ngăn ngừa sự tiến triển của bệnh. Cũng theo các chuyên gia tại Mỹ, đông trùng hạ thảo còn là “cực phẩm” cho các bệnh nhân béo phì, thừa cân, người mắc bệnh tiểu đường, từ đó ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tai biến, mỡ máu rất hiệu quả.

Như vậy, tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với bệnh huyết áp là không thể phủ nhận. Để sử dụng loại đông dược này một cách hiệu quả bạn có thể tham khảo trước ý kiến của chuyên gia hoặc những người có kinh nghiệm. Việc sử dụng đông trùng hạ thảo đúng cách sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt, tránh tác dụng phụ của hạ thảo đông trùng. Điều đặc biệt là bạn cần tìm mua đông trùng hạ thảo chính hãng, tránh vì cả tin mà “tiền mất, tật mang”.

Tham khảo thêm:

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO CÓ PHẢI LÀ THUỐC KHÔNG?

Review các địa chỉ mua con đông trùng hạ thảo uy tín

This site was designed by AiDA, the Bookmark.com AI design assistant. Create your website in minutes.