Đông trùng hạ thảo có phải là thuốc không?

20 July 2020

Đông trùng hạ thảo có phải là thuốc? Đây là một trong những điều mà nhiều người tiêu dùng đang còn mơ hồ và không hiểu rõ. Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược được xếp vào họ nấm, từ xưa đông trùng đã được nhiều người biết đến với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe của con người, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về những đặc tính của nó.

dong trung tay tang

Đông trùng có phải là thuốc không?

Theo chứng minh lâm sàng nếu thường xuyên sử dụng Đông Trùng hạ Thảo thì giá trị nó mang lại cực kỳ lớn, với tác dụng điều chỉnh và bồi bổ âm dương, ích khí, hòa huyết. Đông trùng hạ thảo là một thảo dược quý hiếm có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người. Nhưng đông trùng hạ thảo không được xem là thuốc bởi chỉ có tác dụng hỗ trợ giúp tăng cường sức khỏe, chứ không phải là thuốc dùng để chữa bệnh. Vì vậy mà chỉ được gọi là một dạng thức phẩm chức năng nhằm giúp cải thiện sức khỏe, hỗ trợ điều trị bệnh. Một số thành phần của đông trùng hạ thảo như cordycepin, adenosine,... được dùng để điều chế một số loại thuốc chữa bệnh.

Đối tượng có thể sử dụng đông trùng hạ thảo

Những người có thể sử dụng đông trùng hạ thảo mang lại hiệu quả tốt cho sức khỏe gồm có:

  • Thanh niên, người già có thể trạng yếu
  • Những người có vấn đề về phổi không tốt
  • Những người nam giới muốn tăng cường sức khỏe
  • Các bạn gái muốn duy trì sắc đẹp
  • Những người có bệnh đường hô hấp, bệnh về mạch máu, các loại bệnh về gan, thận phổi, tim, mất ngủ, dị ứng, giảm sức đề kháng, cơ thể suy nhược vì mắc bệnh, muốn hồi phục sức khỏe.
  • Nam giới muốn cải thiện chức năng sinh dục và chữa bệnh liệt dương sinh tinh.

Ngoài những đối tượng trên thì Đông trùng hạ thảo còn được sử dụng cho phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh, bị hiếm muộn, muốn sinh con trai hoặc mắc các chứng bệnh về rối loạn nội tiết tố nữ. Tuy nhiên, phải chú ý đối với phụ nữ đang cho con bú và mang thai thì nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo thì tốt nhất, để tránh ảnh hưởng sức khỏe cho cả mẹ và con.

Xem thêm bài viết: Những tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo đối với sức khỏe

Chú ý: Và nếu bạn đang điều trị bệnh bằng các loại thuốc khác, bạn vẫn sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo xen kẽ nó hỗ trợ cực kỳ hiệu quả nhưng bạn nên uống Đông trùng hạ thảo dạng nước cách 3 – 4 tiếng đồng hồ sau khi uống thuốc đấy.

Trên đây là những điều hữu ích cần biết về Đông trùng hạ thảo. Tuy nhiên, Đông trùng hạ thảo không phải là thuốc chữa bệnh nên lưu ý bệnh nhân nên đọc hướng dẫn sử dụng trước khi dùng sản phẩm.

Có thể bạn quan tâm: 10 điều thú vị về đông trùng mà bạn nên biết trước khi sử dụng

Like this website? Create yours in under 2 minutes.